Toey^^

วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2553

เทคนิคจัดปาร์ตี้ที่บ้านให้เก๋ไก๋
เทคนิคจัดปาร์ตี้ที่บ้านให้เก๋ไก๋ (womanstory)

เข้า ช่วงเทศกาลทีไร ก็มักจะมีการเลี้ยงฉลองตบท้ายความสนุกสนนานตลอด ซึ่งเพื่อสร้างความตื่นเต้นและคึกคักมากขึ้นกว่าเดิม วันนี้จึงมีวิธีการจัดเลี้ยงที่ปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้ปาร์ตี้ของคุณไม่จำเจ กับที่เดิม ๆ อีกต่อไปค่ะ

ลองจัดงานเลี้ยงในห้องครัว ถือ ว่าเป็นห้องแหล่งเสบียงของการจัดปาร์ตี้เลยทีเดียว เพราะมีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งพื้นที่ในห้องครัวยังเหมาะกับการจัดอาหารให้เป็นแบบค็อกเทล โดยใช้เคาวเตอร์กลางครัวมาทำเป็นโต๊ะจัดเรียงอาหารนานาชนิด พร้อมทั้งเครื่องดื่ม ซึ่งทำให้คุณเพลิดเพลินกับปาร์ตี้แบบไม่ขาดเครื่องดื่ม พร้อมมีเครื่องแกล้มอยู่ตลอดอีกด้วย

แสงเทียนเพิ่มความสบายอารมณ์ เป็น อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูสบายตา ผ่อนคลาย ประจำปาร์ตี้เลย โดยเฉพาะปาร์ตี้ยามค่ำคืน ด้วยความละมุนละไมของแสงเทียน

ใช้ของตกแต่งเป็นสีเงิน และสีเทา สีเงินและสีทองเป็นสัญลักษณ์แทนการเฉลิมฉลองจากเทศกาลแห่งความสุข การ นำสิ่งของแห่งความสุขและโชคดีแบบนี้มาตกแต่งช่วยสร้างบรรยากาศได้ดี แค่เชิงเทียนสีเงิน กากเพชร แก้วใสๆ โบสีทอง และความวิบไหวของเปลวเทียนก็ช่วยเพิ่มความหรูหราที่โรแมนติกได้ โดยเฉพาะปาร์ตี้คู่รักพร้อมไวน์รสเยี่ยม

ไฟวิบวับ การเปิดระยิบระยับขึ้นเมื่อใดก็แสดงว่างานปาร์ตี้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว โมบายไฟที่นำมาตกแต่งช่วยเปลี่ยนมุมเดิมๆ ของบ้านให้กลายเป็นมุมปาร์ตี้ขึ้นมาทันที

เน้นการใช้ลูกเล่นของสีสัน ควรสร้างบรรยากาศด้วยของใช้หลากสี ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร พยายามเลือกสรรของสีสวยจากที่เก็บซ่อนอยู่ในตู้ออกมาใช้กันแบบเป็นหมวดเป็น หมู่ หรือเป็นขบวนพาเรดสีก็ได้ เพื่อให้จังหวะของหัวใจเต้นเร็วขึ้น

ประดับด้วยกิ่งไม้ ลอง เปลี่ยนมาใช้กิ่งไม้แห้งทาสีขาวราวกับหิมะโปรยคลุมอยู่ แล้วเลือกของตกแต่งสีแวววาว ดวงดาวและลูกกลมประดับก็ได้บรรยากาศ แถมยังดูทันสมัยเหมาะกับบ้านของคนรุ่นใหม่ด้วย

ธงหลากสี ถึง แม้ว่าปาร์ตี้ของเราจะไม่ใช้งานวัด แต่ก็สามารถใช่ธงอันเล็กๆ น่ารักๆ และมีสีโทนพาสเทลสักหน่อยมาแต่งรอบงาน ก็จะได้มุมน่ารักไปอีกแบบ

ที่มา http://hilight.kapook.com/view/52139

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น